เกี่ยวกับผม

Logo

รายละเอียดต่างๆ ที่เปิดเผยได้มีไม่มากเท่าไหร่นะครับ ผมมีนามปากกาในโลก Internet ว่า Priesdelly อ่านว่า “พรีส เดล ลี้” อ่านยากและไม่มีความหมายครับ ตั้งใจตั้งไม่ให้ซ้ำใครเท่านั้นเอง โดยตัวผมนั้นสนใจในศาสตร์และศิลป์หลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาศาสตร์ ปรัชญา จิตวิทยา บริหาร และการเงิน ผมใช้ชีวิตอยู่กับคอมพิวเตอร์มาสิบกว่าปี เรียนจบมาจากสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โดยตั้งใจที่จะเปิด Blog เพื่อแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ประสบการณ์และองค์ความรู้ต่างๆ ให้แก่ผู้อื่น

ผมเคยเปิด Blog มาตั้งแต่ปี 49 – 50 แต่แล้วก็โดน Hosting สมัยนั้นปิดหนี ทำให้ Domain ที่จดไว้กับ Host หลุดไปด้วย พอ Domain หมดก็โดน Bot จดทะเบียนตัดหน้าเอาไปทำ SEO หลังจากเหตุการณ์นั้น ผมก็เลยเลิกเช่าโฮส แต่ก็อยากเปิด Blog เลยไปเปิดไว้ที่ priesdelly.exteen.com เปิดได้ประมาณ 2 ปีครึ่ง ก็เกิดการระบาดของ Spam Comment เลยย้ายไปเปิดที่ Blogger จน Domain ของผมหลุดออกมา ซึ่งผมก็เกือบเรียนจบแล้วละครับ เลยกลับมาเช่า Host เปิด Blog ใหม่อีกครั้งครับ

ประสบการณ์

  • เด็กฝึกงานตำแหน่ง Web Programmer ให้กับบริษัท Brilliant & Million Co., Ltd. ช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ปี 3 ขึ้นปี 4 เขียน PHP โดยเน้นงานสวย และเขียนรวดเร็ว
  • โปรแกรมเมอร์ Part time ในช่วงปี 4 เทอม 2 โดยเขียน Java และทำหน้าที่ Config ตัว Software ของ Oracle BPM & OSB (ERP) ที่บริษัท SWPC Co.,Ltd
  • พอเรียนปริญาตรีจบ ต้องเข้าเกณฑ์ทหาร เลยถือโอกาสสมัครเป็นทหารเกณฑ์ ประจำการอยู่กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 17 เป็นทหารเกณฑ์รุ่น 1/55 เป็นเวลา 6 เดือนครับ
  • เสร็จภารกิจทหาร ได้เข้าอุปสมบทเป็นพระภิกษุ บวชเป็นเวลา 3 เดือน กับอีก 15 วัน ณ วัดถ้ำผาจม อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ด้วยเป็นเด็กคอมฯ เลยทำเว็บให้วัดใหม่(watthamphajom.com)
  • ปัจจุบันเป็น Software Developer เต็มตัว เขียนได้หลายภาษาเกินจนไม่แน่ใจว่าเด่นอะไรบ้าง
  • ประสบการณ์นอกกรอบ เคยดำรงตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหาร องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขต กำแพงแสน ในปีการศึกษา 2554 (ช่วงปี 4)

Twitter : @priesdelly
Google Plus : priesdelly
Flickr : priesdelly